Những phụ tùng xe porsche cần thay thế định kỳ

Phân biệt phụ tùng porsche chính hãng

Là người điều khiển ô tô nhưng chúng tôi chắc chắn rằng nhiều chủ xe không thể nắm được những phụ tùng nào của xe cần thay thế định kỳ, đặc biệt là khi sở hữu những dòng xe sang như porsche thì chủ xe càng phải quan tâm hơn đến những vấn đề này. Chính vì vậy hôm nay phutungxesang.com.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những phụ tùng xe porsche nên thay thế định kỳ.

Cung cấp phụ tùng xe porsche các loại giá rẻ

nhung phu tung xe porsche can thay the dinh ky

Bạn có biết, một chiếc xe ô tô bạn đang sở hữu có tới hơn 30.000 chi tiết, phụ tùng và một số trong đó cần phải định kỳ thay thế. Nếu xét trên khía cạnh tổng hợp thì một chiếc xe ô tô gồm 3 hệ thống chính đó là động cơ, nội thất và ngoại thất. Còn xét theo nhóm tính chất giống nhau thì có khá nhiều như hệ thống động cơ, hệ thống gầm, hệ thống phanh, hệ thống làm mát, hệ thống lái và điều khiển, hệ thống điện, hệ thống điều hòa, hệ thống nhiên liệu, nội thất và ngoại thất…

>>> Xem thêm: những dòng xe porsche thông dụng nhất tại Việt Nam

Thay thế phụ tùng xe porsche theo định kỳ, thao tác này không chỉ giúp xe vận hành trơn tru, mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vậy cần thay những linh kiện xe porsche nào? cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Các bộ lọc

nhung phu tung xe porsche can thay the dinh ky

– Lọc gió động cơ: là “lá phổi” của động cơ ô tô, giúp lọc bụi bẩn và tạp chất lẫn trong không khí trước khi gió được đưa tới xy lanh đốt cháy. Vì vậy, bụi bẩn sẽ bám trên mặt và các khe của bộ lọc, càng ngày càng dày lên chính vì vậy việc vệ sinh hết bụi bẩn cho lọc gió là rất cần thiết. Điều cần chú ý các chuyên gia ô tô khuyên bạn nên vệ sinh lọc gió sau mỗi 5.000 km và thay lọc gió sau khi xe chạy được 20.000km, nếu là lọc gió chạy trong khu vực ít khói bụi, vệ sinh tốt có thể sử dụng được tới 40.000km.

– Lọc gió điều hòa: là một “lá phổi” khác nằm trong cabin của xe, cũng mang chức năng lọc không khí sạch sẽ và trong lành để bạn hít thở khi ngồi trong xe. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng nhiều lúc nó cũng mang những mùi hôi hám, khó chịu khiến bạn không thể ngửi được. Cho nên theo khuyến cáo của các hãng xe thì thời gian kiểm tra vệ sinh lọc gió điều hòa là sau mỗi 5.000 km và quãng đường này có thể tương ứng 6 tháng với người chạy trung bình. Nên thay thế lọc gió điều hòa sau mỗi 20.000 km.

– Lọc dầu nhớt hộp số: đây là một bộ lọc nằm trong hộp số, mỏng và dẹt để lọc các cặn bẩn, mạt sắt trong dầu nhớt (do quá trình vận hành của các bánh răng sinh ra hoặc do dầu nhớt bị sình bùn, vón cục).

nhung phu tung xe porsche can thay the dinh ky

– Lọc dầu nhớt động cơ: chức năng tương tự như lọc dầu nhớt hộp số nhưng lọc dầu nhớt động cơ bằng giấy, thường được gắn ở bên ngoài để dễ dàng thay thế định kỳ. Lọc dầu nhớt máy sẽ giữ lại những sình dầu, bụi cám, mạt sắt lẫn trong dầu, không cho chúng đến các chi tiết động cơ, làm tăng ma sát và nứt vỡ các chi tiết này. Đối với lọc dầu nhớt động cơ, các chuyên gia khuyến cáo nên thay định kỳ sau mỗi 10.000km, tức là 2 lần thay dầu nhớt là một lần bạn cần thay lọc nhớt.

– Lọc xăng: là bộ lọc nằm trong thùng xăng để giúp cho nhiên liệu đưa vào buồng đốt được sạch và tinh khiết hơn. Lọc xăng cần thay khi chúng mất chức năng lọc, thường là bị tắc khiến xăng không thể tới động cơ.

2. Dầu nhớt

nhung phu tung xe porsche can thay the dinh ky

Đối với các động cơ và các trục chuyển động trên và hệ thống lái, hệ thống phanh, gầm xe ô tô hoạt động được thì không thể thiếu các loại dầu nhớt bôi trơn, giảm ma sát như dầu nhớt động cơ, dầu nhớt hộp số, dầu trợ lực lái, dầu phanh, dầu cầu.

Nó không chỉ đóng vai trò bôi trơn mà còn giảm nhiệt trên động cơ, bảo vệ các chi tiết máy, trục không bị ăn mòn, sét rỉ.

Mỗi loại dầu nhớt đều có chức năng riêng, chỉ số dầu nhớt khác nhau và thời hạn thay thế định kỳ cũng không giống nhau. Ví dụ đối với dầu nhớt động cơ thì bạn cần phải thay sau mỗi lần xe đi được 5.000km; còn dầu nhớt hộp số có thể thay sau khi đi được 80.000 km, một số hãng khuyến cáo lên đến 160.000 km – 240.000km mới cần thay.

3. Má phanh

nhung phu tung xe porsche can thay the dinh ky

Là một thành phần trong hệ thống phanh của xe ô tô, tác động ma sát trực tiếp lên đĩa phanh để làm giảm tốc độ hoặc dừng xe. Lắp đặt kèm với má phanh là cảm biến báo mòn má phanh để cho người sử dụng xe biết thời điểm cần thay má phanh để đảm bảo an toàn.

Không thể xác định thời gian thay thế định kỳ cố định của má phanh xe được bới vì nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng xe, thời gian xe được sử dụng, địa điểm sử dụng và chất lượng của má phanh thì mới cân nhắc nên thay sớm hay chưa.

4. Chổi gạt mưa

nhung phu tung xe porsche can thay the dinh ky

Là một phụ tùng xe porsche, bộ phận không thể thiếu khi bạn lái xe trên đường mưa gió, sương mù ẩm ướt. Lưỡi chổi gạt mưa được làm bằng cao su, quét bụi bẩn và nước bám trên kính chắn gió trước hoặc sau (tùy xe), ma sát sinh ra và tác động của môi trường khiến chổi gạt mưa dần bị mòn và vỡ nứt. Đó sẽ là thời điểm bạn cần thay thế bằng chiếc chổi gạt mưa mới, chính hãng để chuyến đi của bạn trở lên an toàn hơn.

5. Bugi

nhung phu tung xe porsche can thay the dinh ky

Bất cứ loại xe nào cũng vậy đê hoạt động được thì phải cần đến bộ phận này để nhiên liệu có thể tạo ra nhiên năng thì bugi phải hoạt động và phóng tia lửa điện làm cháy chúng.

Những chiếc bugi cũng cần được thay thế gần như định kỳ, nếu một trong số các bugi không hoạt động thì động cơ cũng sẽ dừng hoạt động, chúng phải làm việc đồng thời.

6. Cao su chân máy, chân số

Động cơ và hộp số của xe ô tô cần phải được cột chặt vào khung và sàn xe thì mới có thể truyền động tới các bánh xe làm xe chuyển động. Nếu không có các cao su chân máy và chân số, xe của bạn sẽ rất rung, khoang động cơ luôn có tiếng va chạm và hỏng hóc sẽ sinh ra từ đây.

 Cao su chân máy, chân số phu tung xe porsche

Các cao su chân máy, chân số bằng chất liệu cao su và được thiết kế khá đặc biệt để hấp thu các lực do động cơ và hộp số truyền xuống, không cho các rung động này tới sàn xe và buồng lái.

Thông thường chỉ khi hỏng thì bạn mới cần thay cao su chân máy, chân số, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng phụ tùng này cũng bị mòn theo thời gian nên cũng cần thay thế định kỳ.

>>> Xem thêm: cung cấp lắp đặt phụ tùng xe porsche

Như vậy, trên đây là 6 nhóm phụ tùng, linh kiện xe porsche cần phải định kỳ thay thế để đảm bảo cho xe luôn vận hành tốt nhất. Ngoài những phụ tùng xe porsche kể trên, chúng ta cũng cần lưu ý đến những phụ tùng sau: gioăng phớt đại tu, các loại cảm biến trên xe ô tô, giảm xóc, nước làm mát, phin lọc gas cũng là những bộ phận hay hỏng và lưu ý kiểm tra bảo dưỡng trong mỗi lần đưa xe vào gara.

Hãy truy cập website: http://phutungxesang.com.vn chúng tôi thường xuyên để tìm hiểu nhiều hơn về phụ tùng xe giá tốt và những kiến thức kinh nghiệm những điều cần biết, liên quan đến ô tô. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc nhé!

PHUTUNGXESANG.COM.VN
Địa chỉ : Số168, Nguyễn Công Thái, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại : 035.680.8888
E-mail: dautopartsvn@gmail.com

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE