90 / 100

Lịch sử hình thành hãng xe Mercedes 1886-2021,để bạn nắm được nguồn gốc cũng như quá trình phát triển hãng xe bạn đang sở hữu

Theo Wikipedia :https://vi.wikipedia.org/wiki/Mercedes-Benz

Giới thiệu trên phụ tùng xe sang : https://phutungxesang.com.vn/lich-su-hinh-anh-hang-xe-mecseder.html

Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải danh tiếng trên thế giới. Hãng xe Mercedes-Benz không chỉ được biết đến là hãng chuyên sản xuất những mẫu xe sang, ngoài ra Mercedes Benz còn là hãng xe ôtô cho ra đời mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong đầu tiên trên thế giới.

Lịch sử phát triển phát triển thương hiệu xe Mercedes-Benz

Hãng được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Khởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz. Hiện tại, hãng là một thành viên của công ty mẹ, Daimler AG (tên trước đây là DaimlerChrysler AG). Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi tiên phong trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn mà sau đó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Lịch sử phát triển phát triển thương hiệu xe Mercedes-Benz

Nhắc tới hãng xe danh tiếng bậc nhất của Cộng hòa liên bang Đức, không thể không nhắc tới 2 cái tên là Gottlieb Daimler và Carl Benz. Đây có thể nói là 2 cái tên quan trọng nhất, 2 vị tiền bối, thân sinh và thai nghén ra hãng xe nổi tiếng này.

Lịch sử phát triển phát triển thương hiệu xe Mercedes-Benz
Nguồn gốc của Mercedes-Benz được bắt nguồn từ những năm 1880 do 2 người đàn ông là Gottlied Daimler và Karl Benz. Hai ông đã phát minh ra xe chạy bằng động cơ đốt trong. Một điều khá thú vị là cả hai ông đều chưa hề biết nhau mặc dù công việc của hai ông có liên hệ trực tiếp với nhau. Cả hai ông đều ở tại vùng Tây Nam nước Đức.

Với phát minh ra động cơ vào những năm 1880 của 2 thế kỉ trước, Daimler và Benz đã đặt những viên gạch đầu tiên, khai sinh ra phương tiện giao thông cá nhân có gắn động cơ. Cả 2 ông, dù chưa quen biết nhau, đã tiến hành những thử nghiệm cá nhân đầu tiên dưới sự giúp đỡ của các nhà tài trợ và vốn cá nhân để thành lập nên những công ty riêng biệt. Benz thành lập công ty Benz tại Mannheim vào tháng 10/1883, còn tại Cannstatt, vào tháng 11/1890 là sự ra đời của công ty động cơ Daimler (DMG).

Lịch sử phát triển phát triển thương hiệu xe Mercedes-Benz

Điểm xuất phát của Mercedes-Benz là khi Karl Benz cho ra đời model xe đầu tiên vào tháng 2/1886, tiếp đó là Gottlieb Daimler và kĩ sư Wilhelm Maybach với model Mercedes năm 1901. Chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu Mercedes-Benz được sản xuất năm 1926 cùng với sự kiện công ty của Karl Benz và Gottlieb Daimler sáp nhập thành công ty Daimler-Benz. Trong lịch sử hình thành và phát triển của mình, Mercedes-Benz đã cho ra mắt nhiều mẫu xe công nghệ cao và an toàn, nổi tiếng trong ngành công nghiệp ôtô hiện đại. Xe Mercedes-Benz có mặt tại các đại lý thuộc trên 130 quốc gia. Cũng như một số thương hiệu ôtô Châu Âu khác.

Thời kỳ khủng hoảng kinh tế trong những năm 1920 đã tạo áp lực buộc 2 công ty phải kết hợp lại. Năm 1926, 2 công ty sáp nhập và lấy tên là Daimler-Benz AG. Tại thời điểm này, công ty đang sản xuất xe ôtô mang thương hiệu Mercedes và xe tải.

Những chiếc ôtô của Mercedes-Benz cũng nổi tiếng khắp thế giới như là một trong những chiếc xe tốt nhất. Họ thường chú trọng vào mục tiêu chất lượng hơn là số lượng và tập trung ứng dụng những công nghệ mới nhất vào những chiếc xe của mình. Do đó, những chiếc Mercedes thường có những tính năng mà phải mấy năm sau các hãng sản xuất khác mới có thể trang bị trên xe của mình. Chính vì lý do này mà những chiếc Mercedes thường đắt hơn so với những chiếc xe khác. Mercedes đã tạo được tên tuổi của mình nhờ chất lượng và độ tin cậy mà không có một hãng xe nào có thể so sánh được

Ngoài nước Đức, xe Mercedes-Benz còn được sản xuất và lắp ráp tại 19 quốc gia trên khắp các châu lục. Vào ngày 18/6/2008, Daimler-Benz tuyên bố sẽ xây dựng xưởng sản xuất mới đặt tai Hungary. Xưởng này sẽ tập trung sản xuất loại xe compact tiết kiệm nhiên liệu thế hệ A-Class và B-Class.

Tên xe Mercedes-Benz

Mercedes là tên cô con gái cưng của Emil Jellineck, một thương gia thành đạt người Áo. Jellineck, còn là một người đam mê xe hơi và một tay đua thượng thặng, luôn đòi hỏi các hãng xe thiết kế cho ông những chiếc xe đua mới nhất và nhanh nhất. Năm 1900, công ty Daimler-Motoren một lần nữa cải tiến mẫu thiết kế bằng cách nới rộng khoảng cách trục bánh xe, hạ thấp tâm trọng lực và tăng công suất máy. Emil Jellineck thích mẫu thiết kế này đến nỗi ông đã đặt hàng Daimler 36 xe đời mới nhất, sau khi điều kiện của ông được chấp nhận: chiếc xe phải lấy tên con gái ông, Mercedes. Cho tới năm 1902 thì cái tên Mercedes đã trở nên nổi tiếng đến nỗi Daimler-Motoren đã đăng ký để dùng nó đặt cho tất cả những chiếc xe của mình. Thế là một thương hiệu mới ra đời, khởi đầu kỷ nguyên của nền công nghiệp xe hơi

Chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu Mercedes-Benz được sản xuất năm 1926 cùng với sự kiện công ty của Karl Benz và Gottlieb Daimler sáp nhập thành công ty Daimler-Benz. Trong lịch sử hình thành và phát triển của mình đã cho ra mắt nhiều mẫu xe công nghệ cao và an toàn, nổi tiếng trong ngành công nghiệp ôtô hiện đại.

Từ khi thành lập đã xây dựng cho mình hình ảnh thương hiệu của những chiếc xe chất lượng cao và bền vững. Tuy nhiên, trong những năm cuối thập niên 90 và đầu những năm 2000, hình ảnh thương hiệu đã đi xuống. Đến năm 2005, Mercedes-Benz đang dần lấy lại vị thế trong ngành công nghiệp ôtô. Năm 2007 xếp hạng 4 trong top những hãng đứng đầu về chất lượng xe và đứng thứ 3 vào năm 2008.

Những dòng xe Mercedes mang ngoại hình đẳng cấp, sang trọng tinh tế mà thiết kế lại rất trẻ trung, năng động, mạnh mẽ nên rất nhiều bạn trẻ yêu thích thượng hiệu xe tới từ Đức này này.

 

 

 

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE

Tư vấn kỹ thuật
Hotline