Dấu hiệu nhận biết cần thay lốp ô tô mới

dấu hiệu nhận biết lốp ô tô có vấn đề

Để đảm bảo chiếc xe ô tô của mình luôn vận hành tốt thì việc bảo dưỡng và thay thế các linh kiện khi đã quá cũ hoặc hỏng hóc là điều vô cùng cần thiết. Các linh kiện nhanh hao mòn và cần thay thế phải kể đến như lốp xe ô tô, vậy có những dấu hiệu nào để nhận biết đã đến lúc cần thay thế chiếc lốp mới.

5 dấu hiệu cho biết bạn cần thay thế lốp xe ô tô ngay lập tức

Khi các lốp xe ô tô đã cũ và hỏng mà chúng ta cứ trì hoãn việc bảo dưỡng và thay thế thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Hãy chú ý quan sát xem lốp xe của bạn có những dấu hiệu dưới đây không nhé:

1.Các vết nứt xuất hiện

Trong quá trình vận hành thì xe có sự va quệt nhiều với các vật có cấu tạo sắc nhọn và cùng với đó là sự thay đổi áp suất trên lốp xe bắt đầu xuất hiện các vết nứt nhỏ .Chúng xuất hiện ở bè mặt lốp, thành lốp và cần thay thế khi những vết nứt nhỏ xuất hiện ngày càng nhiều và trông chiếc lốp của bạn đã cũ mèm thì không nên do dự nữa nhé, thay thế ngay thôi.

2.Thanh chỉ độ mòn của lốp ô tô bắt đầu xuất hiện

Cúng với sự phát triển của công nghệ chúng ta có thể kiểm soát một cách chủ động tình trạng của lốp xe như thế nào thông qua thanhc hỉ đpộ mòn của lốp. Chúng sẽ mòn dần qua những lần di chuyển , khi chúng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết thì cũng là lúc bạn biết mình phải làm gì rồi đó.

Có rất nhiều lốp xe bị nổ đột ngột trong quá trình di chuyển khiến chủ nhân của chiếc xe vô cùng bối rối, nguyên nhân của sự cố này là do những vết phồng và bong chóc trên thành lốp , đây là hậu quả của việc không thay thế lốp kịp thời.

3. Quá hạn sử dụng 

Mỗi lốp xe đều có thời hạn sử dụng nhất định, nhà sản xuất cũng đã ghi rất rõ cho người sử dụng hướng dẫn khi nào nên thay thế lốp xe . Nếu không có gì xảy ra và xe bạn không có rắc rối gì cả thì bạn nên thay lốp xe 5 năm 1 lần để đảm bảo nhất nhé.

4.Vô lăng dung lắc

Khi lái xe ở điều kiện đường bằng phẳng mà bạn vẫn cảm nhận được sự rung lắc của xe thì đây chứng tỏ lốp xe đã bị mòn không đều, có sự nguy hiểm nếu không được khắc phục kịp thời. Bạn nên đi kiểm tra xe và cân bằng lại lốp , tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên nếu cần thì có thể thay thế lốp luôn .

5 Dựa vào số km đã đi

Mỗi nhà sản xuất lại tạo ra những chiếc lốp với tuổi thọ tối đa khác nhau. Một chiếc lốp thông thường có thể đi tối đa 15.000 km đường. Tuy nhiên nếu chiếc xe của bạn thường xuyên phải đi trên những con đường gồ gề và nhiều sỏi đá thì tuổi thọ của  nó sẽ bị rút ngắn đáng kể đó.

Địa chỉ thay thế lốp xe ô tô uy tín

Phụ kiện xe sang AUTOPARTS là đơn vị chuyên cung cấp linh kiện xe ô tô chính hãng. Nhập khẩu 100% từ nước ngoài nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn. Dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp và nhanh chóng sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Tel:035.680.8888

Mail: dautopartsvn@gmail.com

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE