Chia sẻ kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ

audi A8

Xe ô tô là một phương tiện đi lại hết sức tiện lợi, hơn thế nó còn thể hiện đẳng cấp và địa vị cuả người mua. Chính vì vậy nhu cầu mua xe ô tô ngày một tăng lên rõ rệt trong những năm gầu đây. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua những chiếc xe mới, hoặc muốn tiết kiệm một khoản tiền, chính vì vậy lựa chọn mua xe ô tô cũ là giải pháp phù hợp và tối ưu nhất.

Những kinh nghiệm cần biết khi mua xe ô tô cũ

1. Thử lái xe

Trăm nghe không bằng một thấy đúng không nào, bạn không nên quá tin tưởng vào các lời mời gọi có cánh của các nhân viên bán xe mà nên trực tiếp lái thử. Chú ý quan sát xung quanh nội thất xe và cảm nhận bằng mắt thường cũng như trực giác.Các bộ phận như vô lăng, ghế ngồi, bảng điều khiển, cần gạt, thắng chân,vv…. Cố gắng thử tất cả chức năng của xe nếu có thể, không nên dễ dàng thử cho xong chuyện.

Thử còi và đèn có còn tốt không. Phanh còn nhạy không. Ghế hay vô lăng có quá cũng hay sờn không. Càn gặt vẫn điều khiển tốt chứ.

Bạn cũng nên thử lái một đoạn đường đủ xa để kiểm xa độ bền của xe, tránh những lỗi không thể phát hiện ra ngay lập tức được.

2. Tìm hiểu về xe, hoặc có người am hiểu đi cùng

Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định về dòng xe mà mình có ý định mua trước từ ở nhà. Nếu không dù có thử thì bạn cũng không thể phát hiện hết các lỗi của xe, dễ dàng bị các nhân viên bán hàng qua mặt và che giấu những điểm yếu của xe. Hay nếu có thể bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ những người am hiểu về xe, giúp bạn chọn ra chiếc xe tốt nhất.

3. Kiểm tra khung gầm:

Đây chính là bộ phận dễ hư hỏng nhất của xe ô tô, cũng như ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành. Bạn nhìn thật kĩ xem xe có dấu hiệu hư hỏng hay bị thay thế linh kiện không. Nếu thấy linh kiện quá mới thì nên hỏi xem có phải xe dã bị thay thế linh kiện và chất lượng linh kiện. Tránh tình trạng linh kiện hỏng hóc do cũ hay chất lượng kém.

4.Kiểm tra phần lốc máy:

Đây có lẽ là phần mà tất cả mọi người đều làm khi mua xe. Kiểm ra xem động cơ có cũ hay hỏng hóc gì nhiều không, có bị rò rỉ nhớt không. Hệ thống dây điện có nguyên bản không, có đứt hay có dấu hiệu nối nhiều không. Xem xét các chân máy xem có gãy không, ốc còn nguyên không hay có vấn đề gì?

Thay thế linh kiện cho xe ô tô cũ ở đâu

Việc sử dụng xe ô tô cũ thì việc thay thế linh kiện là việc khó tránh khỏi. Tại phụ tùng xe sang  AUTOPARTS chuyên cung cấp các linh kiện nhấp khẩu chính hãng . Đảm bảo cho xe bạn luôn vận hành tốt nhất và an toàn trên mọi chặng đường.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa xe chất lượng tốt nhất cho mình.

 

 

 

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE