Cách chống trộm phụ tùng cho xe ô dịp Tết

phụ tùng ô tô đã qua sử dụng

Việc sở hữu những chiếc xe sang đã là sự ngưỡng mộ, niềm mơ ước của bao nhiêu người yêu thích ô tô, nhưng các bạn có biết ngoài việc phải đảm bảo xe luôn đẹp, sang trọng, các phụ tùng xe sang hoạt động tốt thì yêu cầu việc bảo vệ tài sản các phụ tùng xe còn quan trọng hơn rất nhiều đối với mỗi chủ xe không.
bao ve phu tung xe o to
Việc bị vặt gương, tháo logo ăn trộm, tháo cần gạt nước đang diễn ra như “chuyện thường ngày” của người sử dụng ôtô ở Việt Nam và tình trạng bị chôm đồ được xem là nỗi kinh hoàng nhất.. Trong đó, các “đồ” mà đạo chích hay nhắm đến nhất là đôi gương, biển số, nẹp, chữ, cần gạt nước, logo và thậm chí cả bánh xe…Chủ xe chỉ có thể hạn chế vấn nạn này bằng những biện pháp phòng trước. Nhưng bằng cách nào? Hôm nay phutungxesang.com.vn xin đưa ra những mẹo hay chống trộm phụ tùng cho xe ô tô dịp cận Tết cho các chủ xe để có những ngày xuân vi vu trên đường thật an tâm.

1. Bảo vệ gương chiếu hậu

Có lẽ gương chiếu hậu là món phụ tùng mà bọn đạo chích ưa thích nhất vì chúng rất dễ “vặt”, thao tác nhanh mà bán lại rất được giá. Đối với những dòng xe sang thì giá trị của cặp gương chiếu hậu có khi lên đến hàng chục triệu đồng. Để bảo vệ chiếc gương chiếu hậu có rất nhiều cách: công nghệ cao có, thủ công cũng có.

bao ve phu tung xe o tô

Cách phổ biến nhất là chủ xe có thể đến các gara ôtô yêu cầu luồn cáp vào trong cả 2 củ gương và gắn đai inox bảo vệ mặt gương. Nhiều người còn gắn thiết bị báo động có âm thanh vào trong củ gương, sợi dây xích được luồn cùng với dây điện điều khiển môtơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị bẻ thì sợi dây sẽ kéo chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động.

Bên cạnh đó bạn có thể trang bị thêm chức năng tự động gập gương vào trong khi xe tắt máy, cách này giúp kéo dài thời gian và khiến kẻ trộm bỏ cuộc vì sợ bị bắt gặp.

2. Chống trộm bánh xe ô tô

bao ve phu tung xe o tô

Ngoài gương chiếu hậu xe ô tô thì bánh xe cũng là một trong những phụ tùng có giá trị lớn. Với những ai phải để xe ngoài đường vào buổi tối thì biện pháp bảo vệ bằng thiết bị điện tử sẽ vô hiệu hóa, nhất là với bánh xe. Vì lẽ đó, chủ xe nên kết hợp thiết bị bảo vệ cùng khóa xe cơ học để đảm bảo an toàn.

3. Logo và biển xe ô tô

Logo và biển số xe tuy không có nhiều giá trị vật chất nhưng nếu để mất thì đồng nghĩa với việc làm mất thẩm mỹ của chiếc xe. Do đó, để phòng ngừa trường hợp bị mất trộm, chủ xe nên bắn đinh quanh logo hoặc dán keo AB.

4. Cần gạt nước

bao ve phu tung xe o tô

Cần gạt nước cũng không ngoài tầm ngắm của những tên trộm vặt. Để thực hện việc bảo vệ cần gạt nước, chủ xe cần chuẩn bị 2 vỏ lon bia. Sau đó, cắt tròn lấy phần đáy lon, chu vi vừa bằng cái nút cao su ở cần gạt nước. Tiếp theo, cậy nắp cao su của ốc rồi bơm đầy silicon lên cái lỗ có con ốc. Cuối cùng, đậy cái nắp bằng lon bia vào, ấn mạnh cho nó xuống sâu và đợi khô hẳn như vậy sẽ giữ được chắc cần gạt rất khó tháo ra.

5. biện pháp sử dụng công nghệ chợ Trời

Các chủ xe nên đến chợ Trời, tại đây có các thiết bị chống trộm gương ô tô rất ấn tượng. Ngoài ra còn cá có súng bắn đinh rút, ốp inox, dây xích giữ củ gương, dao lam và đinh ghim nhọn hoắt có thể gắn vào gương…
Với những thiết bị này, khi kẻ trộm luồn tay bóc mặt gương sẽ bị đinh đâm, dao lam cứa… và chúng sẽ từ bỏ ý định ăn trộm.

Muốn kẻ trộm không có cơ hội lộng hành, chủ xe nên tìm vị trí đỗ xe an toàn và phù hợp không nên tiếc một chút tiền phí gửi xe mang đến những mất mát không có cho chiếc dế yêu của mình.

Trên đây là những biện pháp bảo vệ phụ tùng ô tô khỏi các tay trộm phụ tùng xe ô tô chuyen nghiệp. Bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay cho xe của mình để có thể yên tâm hơn nhé. Sắp tết rồi đừng chủ quan để tránh ăn tết mất vui các bạn nhé!

Phụ tùng xe sang Auto Parts chuyên cung cấp phân phối lắp đặt phụ tùng xe sang các loại xe như phụ tùng xe Audi, BMW, Porsche, Merscedes…Các chủ xe còn những thắc mắc về phụ tùng xe hãy đến với chúng tôi để được tư vấn hôc trợ thêm nhé!

Liên hệ:

Tel: 035.680.8888
Mail: dautopartsvn@gmail.com
Website: https://phutungxesang.com.vn

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE