Bảo dưỡng xe ô tô của bạn ngay khi gặp những dấu hiệu này

xe-mercedes

Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô hạng sang như ý thích của mình với giá trị hàng trăm triệu đồng là một tài sản vô cùng lớn nên bạn rất cần phải quan tâm và chăm chút cho nó. Không ai muốn một tài sản lớn như vậy gặp phải bất kì hỏng hóc nào. Thế nhưng trong quá trình vận hành, vẫn thường xuyên có những vấn đề sẽ xảy ra với xe của bạn. Nếu bạn thấy chiếc xế hộp của mình đang gặp phải những vấn đề dưới đây thì hãy nhanh chóng mang đi bảo dưỡng nhé.

cach nhan biet xe can mang di bao duong

Để nhận biết được đâu là thời điểm cần đi bảo dưỡng xe các bạn theo dõi bài viết sau đây của phutungxesang.com.vn chia sẻ mẹo những dẫu hiệu để nhận biết cần phải mang xe đi bảo dưỡng ngay không hỏng.

Những dấu hiệu nhận biết cần bảo dưỡng xe

– Lượng khói xe thải ra đột ngột tăng. Nhiều người có suy nghĩ lượng khói trên xe nhiều là do xe phải chở nặng hoặc động cơ dầu có xu hướng nhả nhiều khói hơn các loại động cơ khác. Tuy nhiên chúng ta có thể quan sát thấy khói có nhiều màu như xám, trắng, đen, xanh dương….. Mỗi màu khói là một dấu hiệu cảnh báo khác nhau.

>>> Xem thêm: phụ tùng ô tô có thể tự sửa tại nhà cho chủ xe mà không phải ra cửa hàng

cach nhan biet xe can mang di bao duong

Nếu khói xe của bạn cho màu trắng có nghĩa động cơ đẩy nhiều nước qua ống xả, khói màu xanh thường có mùi rất khó chịu khi động cơ của bạn tiêu hao lượng dầu nhiều hơn bình thường. Màu đen khi động cơ của bạn đang sử dụng quá nhiều nhiên liệu còn màu xám thì có thể do xi lanh gặp vấn đề. Bạn nên chú ý để có thể sớm đi bảo dưỡng xe.

– Rò rỉ nhiên liệu cũng là một dấu hiệu cảnh báo mà bạn nên chú ý mang xe đi bảo dưỡng sớm. Trong một chiếc xe ô tô có chứa rất nhiều loại nhiên liệu khác nhau như: xăng, dầu, chất làm mát…. Bất kì những loại nhiên liệu này hoàn toàn có thể rò rỉ ra bất kỳ lúc nào khi thời gian sử dụng xe của bạn càng nhiều thì khả năng gặp phải tình huống này càng cao. Việc rò rỉ bất kỳ nhiên liệu nào cũng là dấu hiệu cảnh báo xe bạn cần được bảo dưỡng.

Bảo dưỡng xe ô tô của bạn ngay khi gặp những dấu hiệu này

– Còn nữa khi sử dụng xe bạn bắt đầu nghe thấy những tiếng động như tiếng rít, gầm, động cơ chạy không êm và rung lắc bất thường…. thì đó cũng là dấu hiệu cảnh báo đó. Mỗi âm thanh phát ra có thể là dấu hiệu cảnh báo động cơ nào đó trong xe bạn đang gặp vấn đề. Đó có thể là hệ thống treo, gầm xe, chấn giảm sóc hoặc là xe cạn dầu…

>>> Xem thêm: Cách chống trộm phụ tùng cho xe ô tô dịp Tết

– Bên cạnh đó một số lỗi của xe oto mà bạn nên chú ý để nhanh chóng đi bảo dưỡng đó chính là lỗi về điện. Bạn thấy chiếc xe của mình dạo này gặp một số vấn đề liên quan đến đèn pha, một số nút bấm trên xe không còn nhạt và không hoạt động. Lúc này bạn nên kiểm tra ngay hộp cầu của chiếc xe để xác định rằng đó có thực sự là vấn đề do điện hay không.

cach nhan biet xe can mang di bao duong

Như vậy trên đây là những cách nhận biết về các vấn đề của xe ô gặp phải khi bạn sử dụng nhiều, hy vọng với những mẹo trên các chủ xe sẽ cho mình những kiến thức hữu ích và cho mình cách giải quyết nhanh nhất, và đem xe đi bảo dưỡng sớm nhất có thể để bảo đảm chiếc xế hộp hoạt động tốt nhất, an toàn nhất.

Phụ tùng xe sang Autoparts đơn vị cung cấp, sửa chữa bảo dưỡng xe và lắp đặt các phụ tùng xe sang cao cấp nhập khẩu chính hãng uy tín như: phụ tùng xe sang porsche, Audi, BMW, Merscedes, rolls-royce, Benley…. Các bạn có những thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé!

Địa chỉ : Số168, Nguyễn Công Thái, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại : 035.680.8888
Website:https://phutungxesang.com.vn
E-mail: dautopartsvn@gmail.com

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE