Những lưu ý khi chọn mua lốp xe ô tô

lop-xe
Lốp là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường. Nếu có bất kỳ chuyện xảy ra với lốp, tài xế có thể mất lái gây ra những hậu quả khôn lường. Vì vậy, việc mua mới và thay thế lốp xe rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn và phòng tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn, khách hàng nên chú ý những điểm sau khi mua mới hoặc thay thế lốp ô tô.
lop-xe-o-to

Lốp xe ô tô

CHỌN LỐP Ô TÔ

Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện lăn bánh, chủ xe ô tô sẽ có những lựa chọn khác nhau về lốp xe. Dòng xe sedan hoặc xe gia đình hướng đến sự êm ái khi vận hành nên lốp xe sử dụng loại lốp có tính đàn hồi cao, mâm xe có đường kính vừa phải. Dòng xe SUV hoặc dòng xe crossover đề cao khả năng vận hành ở điều kiện khắc nghiệt nên dùng lốp bền, cứng và bám đường tốt. Mâm xe và bề dày của lốp xe cho những dòng xe này thường lớn hơn những dòng xe khác. 

Dòng xe thể thao với trọng tâm hạ thấp, thường xuyên vận hành ở tốc độ cao sẽ dùng loại lốp có chiều rộng bánh nhỏ, mâm kích thước lớn để tăng khả năng bám đường và giảm thiểu tối đa độ rung lắc. Thông số kỹ thuật trên lốp xe cho biết loại lốp nào phù hợp với dải tốc độ nào. Tài xế lái xe cần cân nhắc nhu cầu sử dụng xe hàng ngày để lựa chọn loại lốp cho phù hợp.

 

lop-xe

Lốp xe ô tô

KÍCH CỠ LỐP XE

Nhà sản xuất lốp xe đã thiết kế hệ thống treo và các bộ phận vận hành với kích cỡ của lốp và mâm xe nguyên bản. Do đó, mỗi một sự thay đổi về kích thước lốp xe sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình vận hành của xe ô tô. Bạn cần tìm hiểu rõ khuyến cáo và hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi quyết định thay đổi kích cỡ bánh xe. Tốt nhất, bạn nên chọn loại lốp có kích thước giống với kích thước của lốp xe nguyên bản.

lop-xe

Lốp xe ô tô

TUỔI THỌ LỐP XE

Mặc dù các nhà sản xuất lốp xe đã tính toán, ước lượng gần đúng số km đường sử dụng cho lốp xe là tốt nhất, nhưng tuổi thọ của lốp xe có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện đường xá vận hành. Việc nắm được tuổi thọ của lốp rất quan trọng, vì nó là một trong những căn cứ cho chủ xe trong những lần thay lốp tiếp theo. Cuối cùng, chú ý đến tuổi thọ của lốp xe giúp tránh sự nguy hiểm khi đi lốp xe không đảm bảo chất lượng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN D-SERVICE | PHỤ TÙNG XE SANG

  • Địa chỉ: Số 168, Nguyễn Công Thái, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 0356808888
  • Zalo/Viber: 0356808888
  • Email: dautopartsvn@gmail.com
0356808888

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE