Những lợi ích bất ngờ khi thay và bảo dưỡng phụ tùng xe Mercedes định kỳ

Mercedes

Ngày nay, ngoài việc sở hữu một chiếc xe sang thì đi kèm với đó những phụ tùng xe ô tô cũng không kém phần quan trọng đối với những chủ xe. Xe Mercedes là một trong những dòng xe sang trọng và mạnh mẽ nhất trên thế giới của Đức. Vì thế mà việc lựa chọn mua phụ tùng xe Mercedes chính hãng luôn là vấn đề nhức nhối mà các chủ sở hữu đang rất cần quan tâm.

Thay the phu tung xe Mercedes dinh ky

loi ich khi thay và bao duong phu tung xe Mercedes dinh ky

Khó tránh khỏi hàng hoạt các câu hỏi nghi vấn cần giải đáp từ người dùng như: mua phụ tùng ô tô chính hãng 2019 ở đâu? Chất lượng sản phẩm có đạt chuẩn? chế độ bảo hành ra sao?.

>>> Xem thêm: Ưu điểm của các dòng xe sang Mercedes nổi tiếng

Là một trong những dòng xe có mặt đầu tiên trong lịch sử ô tô nên đến nay, Mercedes luôn đi đầu trong lĩnh vực cải tiến và phát triển những công nghệ hoàn hảo cho một chiếc xe đẳng cấp mà ít dòng xe nào sánh được. Cũng bởi được lắp ráp và ứng dụng rất nhiều công nghệ thông minh trên xe, cùng với đó là khối tài sản lớn mà những chủ xe đang sở hữu nên việc nắm bắt được lịch trình bảo dưỡng Mercedes định kỳ để bảo vệ chiếc xe của chính mình là điều vô cùng quan trọng với các xế tài thông minh.

Lợi ích khi nắm rõ lịch thay thế và bảo dưỡng xe Mercedes định kỳ

Tất cả những máy móc hay bất kỳ những chi tiết hoạt động nào sinh ra đều phải được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo tính an toàn và tuổi thọ dài lâu của nó.

loi ich khi thay và bao duong phu tung xe Mercedes dinh ky

Câu nói: “Của bền tại người”, việc bảo dưỡng xe Mercedes đúng định kỳ, đúng quy cách và đúng lịch trình sẽ giúp cho ô tô của bạn có được tuổi thọ cao hơn, chi phí sửa chữa có thể giảm tới mức tối đa, kèm với đó là một sự an toàn, an tâm và tự tin khi sử dụng xe Mercedes của bạn trên mọi nẻo đường, nhất là trong những chuyến đi dài.

Lịch trình thay thế và bảo dưỡng xe Mercedes định kỳ như sau :

Thông thường, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, cứ sau mỗi 4000km hoặc sau 3 tháng sử dụng thì nên đi kiểm tra và bảo dưỡng phụ tùng xe Mercedes của bạn 1 lần. Cụ thể các linh kiện xe Mercedes như sau:

1. Nhớt xe Mercedes

Khi xe hoạt động, nhớt động cơ luôn làm việc ở môi trường khắc nghiệt, làm cho chúng mau chóng bị biến đổi chất và làm giảm chức năng bôi trơn của nó. Vì vậy, cứ đúng theo lịch trình bảo dưỡng và kiểm tra, sau mỗi 4000 km hoặc 3 tháng sử dụng thì nên thay nhớt để đảm bảo động cơ hoạt động an toàn.

>>> Xem thêm: kinh nghiệm lựa chọn phụ tùng xe Mercedes chính hãng khi thay thế 

2. Lọc nhiên liệu: Mercedes được áp dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp nên bộ lọc nhiên liệu phải hoạt động liên tục từ khi xe bắt đầu nổ máy đến khi dừng lại để không làm các chất cặn bẩn có trong nhiên liệu làm tắc kim phun. Thời gian hoạt động an toàn của lọc nhiên liệu là 2 năm hoặc sau 40.000Km đường đi.

loi ich khi thay và bao duong phu tung xe Mercedes dinh ky

loi ich khi thay và bao duong phu tung xe Mercedes dinh ky

3. Thay lọc gió động cơ và lọc gió của máy lạnh: Sẽ được thay sau 40.000Km hoặc sau 24 tháng sử dụng. Do chi phí thay thế của những loại phụ tùng này khá rẻ nên việc thay thế là điều nên làm để nâng cao tuổi thọ của các chi tiết liên quan.

4. phanh xe

Bạn nên kiểm tra hệ thống này sau mỗi 20.000 km. Dầu thắng nên được thay thế sau 40.000 km hoặc sau 2 năm sử dụng.

5. Đối với Bugi: Là một chi tiết vô cùng quan trọng, quyết định đến quá trình sinh công của động cơ và làm việc trong một môi trường có nhiệt độ vô cùng lớn. Bugi luôn phải đảm bảo được tính năng đánh lửa liên tục và hiểu quả của nó trong bất kỳ thời khắc nào.

Vì vậy việc bảo dưỡng Bugi Mercedes của bạn cần phải được quan tâm đặc biệt. Theo lịch trình, bạn nên kiểm tra và thay thế Bugi sau 2 năm để xe của bạn có được hiệu suất làm việc cao nhất, làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và những nguy cơ bỏ cháy, tăng lượng khí thải và có thể gây kích nổ.

6. Bình ắc quy: Là chi tiết có tuổi thọ khá lâu, từ 4-6 năm, bạn nên chú ý thay thế ắc quy đúng thời hạn để đảm bảo nguồn điện cung cấp khi khởi động động cơ và các chi tiết điện khác.

7. Lốp xe: Để đảm bảo tính tiết kiệm, bạn nên đảo lốp sau 30.000Km và nên thay chúng cứ sau 60.000 km. Khi thay thế các bạn cần phải lựa chọn đúng loại lốp xe phù hợp cho từng dòng, tải trọng và tính chất hoạt động.

>>. Xem thêm: Cách phân biệt phụ tùng xe Mercedes chính hãng và fake

Trên đây là những chi tiết linh kiện phụ tùng xe Mercedes dành cho các chủ xe cần chú ý để bảo dưỡng thay thế định kỳ phù hợp mang đến những đảm bảo an toàn nhất định cho chủ xe, cũng như độ bền và hoạt động ổn định cho các thiết bị bên trong xe.

Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp của các bạn xin vui lòng gửi về :

PHUTUNGXESANG.COM.VN
Địa chỉ : Số168, Nguyễn Công Thái, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại : 035.680.8888
Website:https://phutungxesang.com.vn
E-mail: dautopartsvn@gmail.com

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE