Những bộ phận xe cần thường xuyên kiểm tra trước khi lăn bánh

thay linh kiện ô tô

Trong khi tham gia giao thông thì vấn đề tính mạng con người luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Tai nạn giao thông có thể xảy ra do va chạm với phương tiện khác. Hoặc cũng có thể xảy ra do sự cố máy móc. Tuy nhiên nếu như có những sự chuẩn bị kĩ càng trước khi tham gia giao thông thì tai nạn sẽ hạn chế xảy ra và đảm bảo an toàn cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu những bộ phận xe cần thường xuyên kiểm tra trước khi lăn bánh nhé!

  1. Kiểm tra nhiên liệu:

Điều này vô cùng quan trọng trước khi bạn khởi hành. Bởi nếu bạn đang đi đường mà hết xăng nhưng lại không gần nơi để có thể đổ xăng ngay được thì bạn sẽ gặp phải tình huống vô cùng khó xử. Đồng thời cũng gây cản trở cho những người cùng tham gia giao thông khác.

2. Kiểm tra thắng xe

Thử tưởng tượng bạn đang gặp tình huống có xe hay vật cản đột ngột tạ lên phía đầu xe của bạn, nhưng thắng xe gặp vấn đề. Thì ôi không, chắc chắn va chạm là điều khó tránh khỏi. Thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của bạn. 

Phụ tùng ô tô

Phụ tùng ô tô

3. Lốp xe 

Lốp xe quá căng hay quá non hơi đều không an toàn do độ đàn hồi không được tốt. Nếu lốp đã quá cũ thì bạn cũng nên lên lịch thay mới trong thời gian sớm nhất tránh xảy ra sự cố không mong muốn.

Bạn có thể thay thế lốp tại AUTO PARTS cam kết hàng chính hãng và bảo hành lên đến 12 tháng. Cùng với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Truy cập ngay website:https://phutungxesang.com.vn để biết thêm chi tiết.

 

 

4. Dầu máy

Máy móc vận hành trơn chu hay không phụ thuộc rất lớn vào dầu máy . Bạn cần đi thay dầu máy sau những khoảng thời gian sử dụng nhất định. Nếu để dầu quá khô sẽ rất khó khởi động và gây ra tiếng kêu khó chịu khi chạy.

5. Điều chỉnh gương chiếu hậu:

Đây là cách giúp bạn dự đoán và phòng tránh các tình huống bất ngờ xảy ra, giúp việc tham gia giao thông được dễ dàng hơn. Trong trường hợp gương bị mờ do quá cũ hay hỏng hóc bạn nên thay thế ngay lập tức để đảm bảo an toàn. 

Chỉ cần nhấc máy lên và gọi theo hotline: 0165 680 8888 tại AUTO PARTS với đội ngũ lấp đặt chuyên nghiệp, thời gian giao hàng cực nhanh.

6. Mở nắp capô

Việc này không được mọi người quan tâm nhiều và nghĩ không ảnh hưởng. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ rất sai lầm bởi rất nhiều những bộ phận quan trọng đều nằm dưới nắp ca pô như két nước tỏa nhiệt, ắc quy, hệ thống dây điện ,các ống dẫn khí và động cơ. Bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về máy móc cơ bản nhất.

Bạn cũng nên đóng mở nắp ca pô một cách nhẹ nhàng tránh đập quá mạnh đãn đến hư hỏng chốt dẫn đến việc sử dụng khó khăn.

Hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích cho bạn trong việc sử dụng và bảo quản phụ tùng cho chiếc xe của mình. Chúc bạn thượng lộ bình an trên mọi chặng đường.

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE