Những bộ lọc cần thay thế định kỳ trên ô tô

thay linh kiện ô tô

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì các thiết bị lọc trên ô tô bị tắc nghẽn dần gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khi nào cần thay thế chúng và đó là những bộ lọc nào , hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

4 bộ lọc cần thay thế định kì trên ô tô

1.Bộ lọc nhiên liệu

Đầu tiên ta không thể kể đến bộ lọc dành cho nguyên liệu bởi nó chính là bộ phận luôn luôn vận hành miệt mài nhất . Lọc những tạp chất có trong nhiên liệu giúp cho việc vận hành trơn tru. Nếu bộ lọc không hoạt động tốt thì những tạp chất có trong nhiên liệu như gỉ sắt, chất độn sẽ làm máy nhanh xuống cấp và hư hại.

Nguyên lí cấu tạo của nó như sau : sợi tổng hợp, sợi thủy tinh và giấy tiêu chuẩn, hỗn hợp của xen-lu-lô. Nó thường được nằm ở gần động cơ hoặc trong bình nguyên liệu xăng. Nó có tác dụng lọc nhiên liệu trước khi được mang vào để đốt cháy. Nếu bạn thấy xe hoạt động giật cục, khó khởi động thì đay chính là lúc bạn nên kiểm tra bộ lọc nhiên liệu ngay lập tức. Thông thường ta nên thay thế khi xe đi được khoảng 40.000 km.

2. Bộ lọc gió động cơ
Bộ lọc này được lắp đặt có mục đích là làm sạch bụi bẩn trong buồng khí trước khi nó bị đốt cháy tại buồng đốt động cơ. Tuy nhiên nó sẽ bị tắc nghẽn dần do bị bẩn từ không khí , đặc biệt tạo môi trường ô nhiễm như nước ta thì bộ lọc sẽ  nhanh bị bám bẩn hơn. Nếu không được thay thế và bảo dưỡng kịp thời thì dẫn đến tình trạng bị nóng máy. Nó thường được đặt trong khoang động cơ. Và việc tháo lắp cũng vô cùng đơn giản, bởi vậy chúng ta nên theo dõi tình trạng của  nó thường xuyên và thay mới ngay khi cần thiết ngay tại nhà .
3. Cốc lọc dầu 
Đây là bộ phận cần thay thế định kì sau 10.000 km , theo những người có kinh nghiệm thì họ thường hay cốc lọc dầu sau 2 lần thay dầu nhớt  động cơ. Cốc lọc dầu này có thiết kế vô cùng nhỏ gọn và thay thế rất dễ dàng. Được lắp đặt dưới gầm động cơ . Khi thay thế ta cần đặc biệt lưu ý tránh không làm rò rỉ  gây nguy hiểm như cháy nổ. Ngoài ra các bộ lọc dầu dành cho các loại xe cũng không giống nhau nên ta cần phải lựa chọn cốc lọc dầu mới sao cho phù hợp.
4. Bộ lọc gió hệ thống điều hòa
Chắc hẳn bạn từng lên những chiếc xe hơi có mùi rất khó chịu làm ta có cảm giác dễ say xe. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lọc gió hệ thống điều hòa đã bị tắc nghẽn nghiêm trọng nhưng chưa được xử lí và thay thế. Bộ lọc này có tác dụng lọc hết bụi bẩn , trả lại cho bạn bầu không khí thông thoáng sạch sẽ trên xe. Tiết kiệm nhiên liệu do làm mát nội thất nhanh. Để tránh cảm giác khó chịu khi lên xe thì bạn nên kiểm tra và làm sạch hệ thống này thường xuyên. Dặc biệt với các phương tiện công cộng, có rất nhiều nguyên nhân gây mùi khó chịu.
Thay thế các bộ lọc ở đâu uy tín
Tại phụ kiện xe sang AUTOPARTS  chuyên cung cấp các linh kiện phụ tùng chính hãng. Nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Bởi vậy bạn có thể vô cùng yên tâm với chất lượng. Dịch vụ giao hàng nhanh chóng và bảo hàng cực tốt. Liên hệ ngay : 035.680.8888

 

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE