Cách xử lý tình huống khi ô tô bị xít lốp trên đường

lốp ô tô bị hỏng

Là một người điều khiển ô tô khi tham gia giao thông bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống bất ngờ dễ xảy ra trên đường gây khó khăn cản trở cho bạn hơn nữa có thể dẫn đến nguy hiểm và một trong số đó là trường hợp bị xịt lốp hay nổ lốp ô tô giữa đường.

Hướng dẫn xử lý khi ô tô bị xịt lốp trên đường

meo xu lý khi lop xe o to bị xit tren duong
Nếu cứ để chiếc lốp xe xì hơi suốt quãng đường dài sẽ gây hư hại nghiêm trọng cho xe và có khi nguy hiểm tới cả tính mạng của lái xe và hành khách trên xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xử lý, nhất là trên những cung đường vắng vẻ, ít người qua lại. Vậy nếu gặp trường hợp này cần phải xử lý như thế nào?

Dưới đây phutungxesang.com.vn sẽ mách các bạn về mẹo khi gặp tình huống bất ngờ này nhé!

1. Lái xe chậm lại

Nếu không may bạn đang lái xe trên đường mà xe bị nổ lốp, trước hết là nhả chân ga từ từ và không đi quá 24 – 32km/h.cho xe chạy chậm tìm chỗ địa điểm mà bạn xác định là an toàn (thường là lề đường) để kiểm tra tình trạng lốp xe.

Nếu còn hơi và tải nhẹ thì tìm chỗ thay/vá lốp. Nếu hết hơi lốp lép kẹp thì phải dừng ngay thay lốp dự phòng.

meo xu lý khi lop xe o to bị xit tren duong

2. Chọn hướng đi mặt đường thẳng và bằng phẳng nhất

Khi xe đã xịt lốp, bạn nên tránh đi vào những con đường quá gồ ghề, nhiều sỏi đá bởi mặt đường như vậy rất xấu ảnh hưởng đến lopsp xe bị xịt lốp sẽ làm cong lệch vành xe.

Nên chọn những con đường nhựa, bãi đỗ xe hoặc là đường cao tốc là những con đường phù hợp với việc lái xe khi xe bị thủng lốp.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải tránh đi những con đường ngoằn ngoèo, quanh co trong thời gian đi tìm chỗ thay lốp. Thay vào đó, bạn hãy đi chậm, thẳng và tiến hành rẽ một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt ưu tiên những con đường thẳng để đi.

3. Đỗ xe ở nơi an toàn khi bị xịt nốp

meo xu lý khi lop xe o to bị xit tren duong
Nếu đã thoát khỏi đường chính và đỗ ở chỗ ít dân cư thì bạn hãy cho xe dừng lại. Hãy đảm bảo cho xe dừng hẳn, kéo phanh tay rồi bật đèn khẩn cấp để có thể báo hiệu cho những lái xe khác biết xe bạn đang gặp sự cố. Không nên ra khỏi xe khi chưa biết chắc tình trạng giao thông trên đường.

4. Không lái xe đã bị xịt lốp đi quá xa

Bạn có thể phải đi xa để tìm chỗ vá lốp, tuy nhiên hãy cố gắng đỗ ở chỗ an toàn. Sau đó, nếu không tìm được địa chỉ vá xe, bạn hãy gọi cứu hộ

Cẩn thận hơn, bạn hãy sắm một cái bơm để bơm lốp với dụng cụ nhỏ gọn này sẽ giúp bạn có thể bơm lốp xe một cách nhanh chóng trước khi đưa xe đến được tiệm sửa xe.

* Lời khuyên cho các tài xế:

Lời khuyên dành cho các tài xế là thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe trước khi chuẩn bị đi đường xa, nếu phát hiện có dấu hiệu mòn gai hay hiện tượng đảo lốp thì cần chủ động thay mới để đảm bảo an toàn, đồng thời nên chuẩn bị sẵn lốp xe dự phòng và đồ nghề thay lốp khi di chuyển trên cung đường xa.

Trong trường hợp bạn không có lốp sơ cua hoặc quên không mang, hãy vẫy taxi gần đó rồi mượn lốp sơ cua thay vào đi đến chỗ sửa xe và trả cho taxi một khoản nho nhỏ, như vậy bạn sẽ được an tâm hơn vì đa số những người vá lốp di động chỉ vá qua loa để xe bạn đi được và lấy chi phí rất đắt, thậm chí có thể vá xong đi được một đoạn lại xịt hoặc đen hơn là có thể hỏng cả lốp.

Để hạn chế tình trạng nổ lốp, các chuyên gia khuyến cáo nên bơm lốp đúng áp suất quy định, nên thay lốp sau 80.000 km đối với xe tải và 40.000km đối với xe du lịch.

Trên đây là những hướng dẫn về nhưng trường hợp khi bị xịt lốp trên đường dahf cho các chủ xe hy vọng sẽ giúp mọi người sẽ có những phương án xử lý tốt nhất đẻ giúp mình và mọi người không bị hoang mang.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết cần thay lốp ô tô mới

PUTUNGXESANG.COM.VN chuyên cung cấp, sửa chữa và thay thế linh kiện- phụ kiện những dòng xe sang uy tín chuyên nghiệp chính hãng giá tốt nhất. Nếu bạn đang gặp những tính huống hay trục trặc về những linh kiện xe Mercedes, Audi, BMW… hãy đến với Phụ tùng AutoParts để được kiểm tra tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ:

Địa chỉ : Số168, Nguyễn Công Thái, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại : 035.680.8888
Zalo/Viber: 035.680.8888
E-mail: dautopartsvn@gmail.com

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE