Cảm biến tốc độ Audi

LH: 035.680.8888

Compare
  • Cảm biến tốc độ Audi được nhập khẩu chính hãng, trực tiếp từ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô tại Germany trên dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Đặc điểm của cảm biến tốc độ Audi

  • Thuộc hệ thống ABS. Hệ thống ABS này bao gồm nhiều bộ phận khác nhau cùng hoạt động bên dưới sự điều khiển có quy trình tính toán nhất định của máy tính tại cụm ABS. Trước hết là phụ thuộc lớn vào tín hiệu đầu vào được đo bởi cảm biến tốc độ ABS trên xe. Cảm biến tốc độ ABS đo tốc độ di chuyển của xe bằng việc gắn một đầu cảm ứng từ bắt vào bi moay ơ (bạc đạn) trên xe nơi có bánh răng từ quay cùng vận tốc với bánh xe. Từ đó tín hiệu vận tốc được ghi nhận lại và truyền tới cụm ABS trên xe bằng 1 tín hiệu xung điện từ.
  • Nếu các cảm biến ABS truyền lại về các tín hiệu không bằng nhau ở tại 1 thời điểm, thì máy tính sẽ tính toán và coi đó là 1 dấu hiệu của hiện tượng bó cứng phanh. Cảm biến tốc độ ABS xe Audi ở một tốc độ nhất định nào đó cụm bơm ABS sẽ được kích hoạt để bơm dầu kết hợp với lực ở bầu trợ lực chân không, bơm trợ lực chân không sẽ tạo áp suất để đập nhả má phanh liện tục vào đĩa phanh. Má phanh (bố thắng) ép vào đĩa phanh với lực tối đa có thể lên tới 30 lần/1 giây để đưa vận tốc các bánh xe về 1 giá trị bằng nhau, giúp xe giảm tốc độ của xe nhanh nhất mà không bị trượt, văng mất lái.

Nguyên lý hoạt động cảm biến tốc độ ABS trên xe:

  • Cảm biến ABS trên xe hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ thông minh. Cảm biến tốc độ ABS trước xe là một nam châm, đầu nam châm này được gắn gần với một bánh răng kim loại bên trong bi moay ơ, chuyển động liền cùng trục và tốc độ với bánh trên xe. Khi bánh răng chuyển động, các răng đi qua nam châm trong máy phát chúng tạo nên một dòng điện xoay chiều. Tín hiệu điện sẽ được máy tính tiến hành đọc thông số thông qua số lượng các xung theo thời gian và qua đó chuyển thành vận độ.

PHỤ TÙNG XE SANG

Thông tin bổ sung

TÌNH TRẠNG KHO

Parts number (OEM)

0356808888

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE

Cảm biến tốc độ audi

Cảm biến tốc độ Audi

LH: 035.680.8888

Add to Cart