Cách chọn mua phụ tùng xe hơi chính hãng

phu-tung-xe-hoi

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại phụ tùng xe hơi đến từ nhiều hãng khác nhau trên toàn thế giới. Bởi vì sự đa dạng này, người tiêu dung sẽ có rất nhiều lựa chọn phụ tùng cho xế “cưng” của mình. Nhưng nguy cơ để người tiêu dùng mua phải phụ tùng giả, kém chất lượng cũng cao không kém. Vậy làm sao để chọn mua phụ tùng xe hơi chính hãng chất lượng nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và chọn mua được phụ tùng xe hơi chính hãng và chất lượng nhất.

Phân biệt phụ tùng xe hơi chính hãng qua hộp của sản phầm

Để phân biệt được phụ tùng oto thật và giả, trước hết bạn hay quan sát thật kĩ bao bì của chúng. Các chữ và logo được in trên bao bì phụ tùng giả thường không sắc nét, dễ bị nhòe, các chữ không cân đối với nhau. Trong khi đó, chữ và logo của hãng được in trên bao bì phụ tùng oto thật thường sắc nét, không bị nhòe và có đầy đủ thông tin về nơi sản xuất, ngày sản xuất. Những chi tiết này bạn phải quan sát thật kĩ thì mời có thể phân biệt được.

 

cách phân biệt phụ tùng xe hơi chính hãng

cách phân biệt phụ tùng xe hơi chính hãng

 

Xem thêm: Điểm mặt những dòng xe siêu sang đã có mặt tại Việt Nam

 

Lưu ý rằng, khi bản mua hộp phụ tùng xe hơi thì phải đảm bảo hộ đó còn nguyên đai, nguyên kiện. Tem trên thùng phải ghi chi tiết nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Ở bên trong, phụ tùng phải được đóng gói bằng nhiều lớp nylon, xốp theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

 

Chú ý kỹ bề mặt của sản phẩm

Những phụ tùng không chính hãng sẽ có bề mặt sản phầm thô nhám. Nếu có sơn thì nước sơn sẽ không được đẹp và đều. Còn những phụ tùng chính hãng thì ngược lại hoàn toàn. Chúng sẽ có bề mặt mượt mà, chúng ta có thể thấy ngay bằng mắt thường, nước sơn sẽ đều màu và bóng đẹp.

 

Phụ tùng xe hơi chính hãng có bề mặt đẹp

 

Quan sát kỹ các mối nối, mối hàn của sản phẩm

Những sản phẩm phụ tùng giả, hay làm nhái đề vì mục đích tiết giảm chi phí và mang lại lợi nhuận tối đa. Chúng thường được làm một cách sơ sài, không kỹ nên nhìn những mối hàn nồi trên phụ tùng thì ta có thể phân biệt được ngay. Các mối hàn trên phụ tùng giả sẽ không được đều, lồi lõm, thậm trí, vị trí hàn còn bị lệnh so với những sản phẩm phụ tùng chính hãng.

 

Phụ tùng xe hơi giả có mối hàn bị lệch

 

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn mua lốp xe oto

 

Lưu ý tên và mã hàng

Phụ tùng xe hơi chính hãng thường được khắc tên và mã hàng lên sản phẩm bằng công nghệ cao. Những vết khắc sẽ sắc nét và sờ vào cảm giác mịn tay hơn. Còn những sản phẩm nhái lại thì những vết khắc sẽ có màu trắng sáng hơn bình thường, các chữ sẽ không cân đối với nhau. Khi sờ vào sẽ không có cảm giác mịn tay và chữ khắc sẽ thô và xấu.

 

Lưu ý phân biệt mã hàng phụ tùng xe hơi

 

Trên đây là những đặc điểm cơ bản nhất giúp bạn phân biệt được phụ tùng xe hơi chính hãng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn chọn mua được những phụ tùng tốt nhất cho xế “cưng” của mình

 

PHUTUNGXESANG luôn cung cấp những phụ tùng xe hơi chính hãng và đảm bảo chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp một cách tận tình nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN D-SERVICE | PHỤ TÙNG XE SANG

Địa chỉ: Số 168, Nguyễn Công Thái, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0356808888

Zalo/Viber: 0356808888

Email: dautopartsvn@gmail.com

 

DANH MỤC PHỤ TÙNG XE